ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA NHÀ MÁY – NÂNG TẦM SẢN XUẤT

Việc ứng dụng các giải pháp tự động hóa và hệ thống tự động hóa nhà máy sản xuất là xu hướng tất yếu hiện nay, nó tạo ra sự đột phá và mang lại hiệu quả to lớn cho các doanh nghiệp sản xuất, đó là yếu tố sống còn trong thị trường mở và toàn cầu hóa hiện nay. Các doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nước mà còn cạnh tranh ngày một lớn của các doanh nghiệp nước ngoài, một trong các giải pháp để cạnh tranh được ngay chính trên nhân nhà là phải cải tiến sản xuất và ứng dụng các giải pháp, hệ thống tự động hóa vào sản xuất.


Sự phát triển của công nghiệp 4.0 (industy 4.0) và trí tuệ nhân tạo đã tác động mạnh mẽ đến các doanh nghiệp, trong đó tự động hóa sản xuất là vấn đề được nhiều người quan tâm và chú ý đến. Đây là xu
hướng mang tính chất toàn cầu, việc thay đổi nền sản xuất theo hướng tự động và hướng đến tự động
hóa thông minh có ý nghĩa sống còn đối với các doanh nghiệp. Quang Trung thấu hiểu được tầm quan
trọng của việc này nên chúng tôi luôn nghiên cứu và đưa ra các giải pháp tự động hóa phù hợp nhất
cho các nhà máy, với ứng dụng hiệu quả và chi phí tối ưu.
Công nghệ kết nối IOT, AI giúp kết nối hệ thống tự động hóa trong nhà máy, giám sát sản xuất, theo dõi
được tình trạng hoạt động của hệ thống máy móc, dây chuyền. Giúp tạo ra một quy trình sản xuất
nhanh hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả cao hơn

Có thể nói việc vận hành một dây chuyền sản xuất ứng dụng giải pháp công nghệ tự động hóa sẽ giúp giảm thiểu sức lao động của con người. Khi đó, con người không phải làm công việc sản xuất nhàm chán lặp lại, thay vào đó là đội ngũ nhân lực kinh nghiệm cao đứng giám sát điều khiển máy móc. Từ đó ta thấy vai trò và tầm quan trọng của tự động hóa, điều khiển tự động như thế nào trong quá trình sản xuất ở các nhà máy, quá trình công nghiệp hóa (CNH), hiện đại hóa (HĐH) nói chung.
Những ứng dụng của giải pháp tự động hóa
Những ứng dụng tự động hóa phổ biến nhất hiện nay:
Ứng dụng Assembly Automation: Ứng dụng trong các ngành công nghiệp như: Công nghiệp ô tô, dược phẩm, điện – điện tử, thực phẩm, đồ uống, hàng tiêu dùng.

tự động hoá lò hơi


Ứng dụng Pick&Place: Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất của các ngành thực phẩm, giải khát, hàng tiêu dùng, dược phẩm, hóa chất,…
Các ứng dụng tự động hóa khác như: Ứng dụng Machine Tending và Material Addition
Ưu điểm giải pháp tự động hóa nhà máy sản xuất của Intech Group
Dưới đây là 4 ưu điểm nổi bật khi ứng dụng hệ thống tự động hóa của Intech Group vào nhà máy thông minh (Smart Factory) và sản xuất:
1. Tiết kiệm nhân công: Khi áp dụng máy móc tự động hóa vào sản xuất, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhân công đang thao tác tại vị trí đó, dẫn đến tối ưu chi phí và tinh giảm nhân lực.
2. Tiết kiệm thời gian: Hoạt động liên tục, thời gian dừng máy sẽ rất hạn chế, chính vì điều đó, khi thay thế bằng hệ thống tự động hóa sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả trong công việc, tăng năng suất và ổn định chất lượng;


3. Nâng cao chất lượng: Với việc áp dụng những thiết bị và giải pháp tự động hóa luôn đảm bảo vận hành ổn định, đem lại chất lượng cao cho sản phẩm;
4. Chuyên nghiệp và hiện đại trong sản xuất: Được các đối tác đánh giá cao và tin tưởng hợp tác, chính vì vậy mà chúng ta phải luôn chú ý và quan tâm đầu tư, máy móc công nghệ hiện đại.

Tư vấn: 0901.888.801